Trái Cây Hạt Sấy – Món Ăn Ngon Tốt Cho Sức Khỏe

Trái Cây Hạt Sấy – Món Ăn Ngon Tốt Cho Sức Khỏe

Các loại trái cây hạt sấy đã và đang trở thành một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất được ưa chuộng vì sự tiện lợi, gọn nhẹ, hương vị thơm ngon tự nhiên và rất an toàn.

Nhiều quan niệm trước đây đã cho rằng các loại trái cây khi được sấy khô sẽ mất đi các chất dinh dưỡng có sẵn. Nhưng thực tế, việc mất đi chất dinh dưỡng là do sử dụng phương pháp sấy ở nhiệt độ cao. Hiện nay với việc ứng dụng thành công kỹ thuật sấy tiên tiến đã cho ra đời các loại trái cây sấy dẻo, trái cây sấy khô, hạt sấy dinh dưỡng mà đỉnh cao là phương pháp sấy treo theo công nghệ nhật, nhờ vậy các sản phẩm trái cây hạt sấy khi đến tay người tiêu dùng vẫn giữ lại gần như trọn vẹn giá trị dinh dưỡng, hoàn toàn tự nhiên mà không sử dụng bất kì chất bảo quản và phẩm màu nhân tạo nào.

Nếu bạn đang tìm một món ăn có thể nhâm nhi mọi lúc mọi nơi thì hãy “kết thân” ngay với các sản phẩm trái cây hạt sấy sau đây: hạt óc chó, hạt chia, hạt mắc ca, thơm sấy dẻo, xoài sấy dẻo… Các nghiên cứu thấy rằng các loại trái cây hạt sấy này có thể cung cấp đủ năng lượng, giúp bạn cân bằng tâm trạng mà lại giảm cân rất tốt nữa, không gây mập do hàm lượng năng lượng cao và giúp no lâu, đặc biệt rất tốt cho tim, mắt và các giác quan. Thật tuyệt vời phải không nào!
Từ nay mỗi khi cảm thấy đói bụng, thèm ăn thay vì ăn snack, bánh ngọt, đồ ăn nhanh bạn nên dùng trái cây hạt sấy, nó không những xóa đi cảm giác thèm ăn mà còn giúp bạn không bị tăng cân.

Ăn vặt mọi lúc mọi nơi không lo tăng cân, còn trên máy bay thì sao nhỉ? Cảm giác mệt mỏi khi phải chờ đợi được bay hàng tiếng đồng hồ, vậy thì tại sao bạn không tự chuẩn bị trước cho mình những gói trái cây hạt sấy được chế biến sẵn, phù hợp với khẩu vị của mình và tiện lợi khi mang theo. Chúng sẽ giúp bạn nói “không” với các món ăn nhanh nhiều dầu mỡ, và bạn cũng có thể chủ động hơn nếu dịch vụ thức ăn trên máy bay không được như ý. Đó là lý do vì sao các nước phương Tây họ dùng trái cây hạt sấy hàng ngày như một loại snack để bổ sung dinh dưỡng và bảo vệ sức khoẻ.

Tuy nhiên để chọn lựa được sản phẩm thực sự an toàn, bạn cần chú ý đến yếu tố tự nhiên và nguồn gốc rõ ràng của các nguyên liệu trong sản phẩm. Và trái cây hạt sấy được chế biến theo công nghệ sấy hiện đại như ngày nay phải đạt đủ 3 tiêu chí: Không chất bảo quản – Không phẩm màu – Không hương liệu nhân tạo.